Măng tương tẩm hóa chất, một hiện tượng đang cả nước quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại măng tươi được các thương lái sử dụng hóa chất để ngâm, thật nguy hại khi các thương lái lại sự dụng chất vàng ô độc hại, đó là một loại phẩm màu được sự dụng đó là chất vàng ô, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe cảu người tiêu dùng mà cũng chỉ vì lòng tham, bị đồng tiền chi phối mà đã làm những hành đông gây nguy hại đến người dùng. Trước đây măng đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng. Những khi phát hiện có phẩm màu trong măng thì người dân dã hạn chế sự dung. Nhưng người người vẫn yêu thích và sự dụng nó vậy nên chúng tôi đưa ra một số cách giúp các bạn có thể phân biệt được măng tẩm hóa chất hay không để có thể ăn món ăn yêu thích mà không lo bị hóa chất.

Màu sắc của măng tẩm hóa chất


mang tam hoa chat

Đối với măng không tẩm hóa chất mà được ngâm với muối nên có màu hơi thâm đen nhưng đối với măng tẩm hóa chất thì có thường có màu trắng hay màu vàng do sự dụng các phẩm màu để sự dụng trong quá trình trình ngâm.

Bình thường các loại măng tự nhiên thường có màu vàng nhạt, nhưng măng hóa chất thì màu vàng đậm. Và sau khi được thu hoạch thì sẽ có màu vàng và thâm đen

Trên thực tế, măng tự nhiên thường có màu vàng nhạt, dễ bị thâm và sậm màu, có thể bẻ gãy. Củ măng có hình thô, không được giòn, măng không bị héo, vỏ mỏng, bề mặt không có đốm lạ xuất hiện.

Măng được ngâm hóa chất thường không có được các những yếu tố trên và đường gân tự nhiên như măng bình thường, màu sắc tươi sáng bắt mắt hơn.

Độ giòn của măng tẩm hóa chất


mang tam hoa chat doc hai

Với măng tự nhiên do được ngâm trong muối nên thường có độ dai và rất khó bị bẻ gãy, nhưng với măng tẩm hóa chất thì bạn có bạn có thể bẻ rất dễ dàng, vì được ngâm tẩm nên nó rất giòn.

Độ bóng của măng tẩm hóa chất


Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng cao, trông rất bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Về kích thước của những cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt.

Mùi măng của măng tẩm hóa chất


mang tam hoa chat tren thi truong

Đây là điều dễ nhận biết nhất mà các bà mẹ nên thử đó là màu măng. Khi chọn măng, những bà nội trợ cũng thường có thói quen ngửi mùi măng. Nếu ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua. Bởi măng được ngâm  bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét rất đặc trưng của mùi lưu huỳnh, là mùi diêm. Bạn hãy ngửi và chọn măng cho chính xác nhé.

Măng tẩm qua hóa chất sẽ có một lượng hóa chất tồn dư  nhất định và có mùi khét đặc trưng. Loại măng này cũng không  có mùi  măng tự nhiên và có thể chứa nhiều mùi lạ. Một số trường hợp măng bị tẩm lưu huỳnh sẽ còn có mùi khét rất đặc trưng dễ nhận thấy.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đinh, để đảm bảo an toàn  khi mua măng khô về, bạn cần rửa sạch và ngâm măng bằng nước vo gạo trong một thời gian nhất định. Sau đó, bạn nên trần qua nước rồi đổ đi, rửa sạch lại bằng nước mát những điều trên sẽ giúp bản loại bỏ các chất phẩm màu có trong măng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ bán măng tươi, khô đáng tin cậy và có uy tín như trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm sạch mà bạn quen biết.  Đặc biệt đối với các loại măng có nguồn gốc rõ ràng và và có có các dấu hiệu trên thì bạn đừng mua về để sử dụng nhé.

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top