Trang trí món ăn bằng cà chua
Tỉa hoa hồng
Cách làm:
- Bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống
- Bạn dùng dao sắc gọt đều quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và trong quá trình gọt không bị đứt
- Bạn cuộn vỏ cà chua. Lưu ý: một đầu cuộn chặt hơn để đầu kia xòe ra hình bông hoa. Bạn cuộn hết dây cà chu mà bạn đã gọt, sau khi cuốn xong và có hình bông hoa thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt.
- Sau khi cố định bông hoa bạn có thể di chuyển, đặt nó ở vị trí thích hợp mà bạn thấy đẹp trên đĩa ăn của mình
Tỉa thỏ
Cách làm:
1.Rửa sạch cà chua, để ráo nước
2.Bạn cắt dọc một miếng nhỏ trên thân cà chua, ta được một phần phẳng, úp phần phẳng vừa cắt xuống dưới.Lấy miếng cà chua nhỏ vừa cắt ra và dùng kéo nhọn tỉa một chữ V để tạo thành tai thỏ nhọn và dài
3.Làm đầu thỏ, bạn dùng dao nhọn khía mọt đường từ trên xuống, đừng cắt rời hẳn nhé, chỉ tạo một rảnh nhỏ trên quả cà chua
- Dùng tăm nhọn xiên lỗ phần ít hơn mình vừa khía, tạo mắt hoặc nhét hạt vừng đen làm mắt cũng được.
- Làm đuôi thỏ, bạn khía ngang một đường nhỏ phía sau quả cà chua, nhét mẫu cà chua nhỏ hình tam giác vào đừng vừa khía để làm đuôi (có thể tận dụng mẩu chữ V cắt lúc đầu ở phần tai)
- Nhét miếng cà chua chữ V bạn cắt lúc trước vào rảnh đã làm ở bước 3.
Bạn có thể làm theo các bước trên và sẽ có một “bầy thỏ” ngỗ nghĩnh đáng yêu. Bạn có thể đặt trang trí những chú thỏ này quanh đĩa thức ăn, món rán, các món salad, thêm các loại rau thơm màu xanh khác cho hấp dẫn hơn.
Trang trí món ăn bằng cà rốt
Tỉa chiếc lá thu
Cách làm:
Bạn cần chọn củ cà rốt đủ lớn để có thể thực hiện.
Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ củ cà rốt. Sau đó bạn cắt thành lát dọc củ cà rốt dày khoảng 0,5cm và dài khoảng 12cm.
Bước 2: Để tạo thành hình chiếc là bạn dùng dao ấn tỉa hai bên thành miếng cà rốt Bước 3: Dùng mũi nhọn của dao từ từ khoét các hình gân lá bên trong miếng cà rốt.
Bước 4: Dọc theo đầu các gân lá vừa khoét, bạn cắt những hình tam giác nhỏ để tạo thành răng cưa ở viền lá. Bước này sẽ giúp lá có hình dáng giống như thật.
Tỉa hoa cúc đại
Cách làm
Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và khoanh tròn dày khoảng 8cm. Mỗi khoanh, bạn cắt ngang theo vòng tròn đến lõi. Sau đó dùng đầu nhọn dao nhẹ nhàng tách ra, bạn sẽ được phần lõi tròn nhô cao. Phần này bạn tiếp tục tỉa các đường ngang dọc để tạo thành nhụy.
Bước 2: Chia miếng cà rốt thành 8 phần bằng nhau. Để tạo thành cánh hoa bạn khía chữ V ở mỗi điểm đã chia. Dùng dao gọt nhọn mỗi cánh hoa sao cho thật tự nhiên.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho hoa vào ngâm nước đá. Khoảng sau 3 phút bạn lấy ra, bạn sẽ có bông hoa cúc thật đáng yêu để trang trí đĩa thức ăn.
0 comments:
Post a Comment