Thạch dừa hay thạch rau câu dừa là món ngon không những được trẻ nhỏ thích mà nó là món được lòng tất cả mọi người. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao thạch dừa còn là món giải nhiệt vào mùa hè bởi tính thanh mát, ngọt lành nữa. Thạch rau câu dừa vừa là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời và cách làm thạch dừa lại vô cùng đơn giản

Cách làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch dừa, làm thạch rau câu

– dừa xiêm loại vừa (không non hay già quá, 2 hay 3 quả tùy lượng người ăn)
– 2 muỗng nước cốt dừa (hoặc lấy (nạo) cùi dừa xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và vắt lấy nước cốt)
– Bột rau câu ( hoặc gói thạch rau câu được bán sẵn ở siêu thị)
– Đường (tùy thuộc khẩu vị bạn có thích ăn ngọt không)

Cách làm thạch rau câu, cách làm thạch dừa

Làm thạch dừa

Cách làm thạch dừa trong:

- Quả dừa đem chặt phần trên với đường kính 5-6cm để lấy nước dừa trong quả dừa ra.
- Cho nước dừa vào nồi đun sôi (trừ lại ¼ nước dừa để làm phần thạch ở phía trên)
- Trộn bột rau câu với đường theo tỉ lệ trên bao bì của nhà sản xuất (vì mỗi loại bột sẽ có tỉ lệ khác nhau, hoặc bạn cũng có thể pha loãng hơn chút để thạch mềm và ăn đỡ ngán). 
- Khi nước dừa sôi thì cho phần bột đã trộn vào từ từ và đồng thời khuấy đều để bột không bị vón
Và tiếp tục khuấy cho đến khi bột tan hết và hỗn hợp này sôi thì tắt bếp và đổ vào quả dừa đã lấy hết nước lúc trước. 

Cách làm thạch dừa ngon

- Hoặc với gói thạch rau câu mua sẵn ở siêu thị thì chỉ cần đổ gói thạch vào phần nước dừa và bỏ thêm đường (nếu thích ngọt) khuấy đều  và cho lên bếp đun sôi là được. Và đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp cho ra phần quả dừa đã lấy nước lúc đầu.

Cách làm thạch dừa trắng:

Làm thạch rau câu

- Đun sôi ¼ số nước dừa còn lại, khi nó sôi thì thêm hai muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều và cho thêm hỗn hợp bột rau câu với đường (như hướng dẫn ở trên). Hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.
- Đợi khi phần thạch ở trên (thạch trong) đã đông lại thì đổ phần vừa làm xong (thạch trắng) lên trên. Sau đó chờ thạch dừa nguội thì cho vào tủ lạnh chúng sẽ đông lại và ta thu được 2 phần, phần dưới trong suốt và phần trên đục trắng béo ngậy.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu, cách làm thạch dừa này!

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top