Cách 1: Làm sạch xoong nồi bằng muối
Mẹo sử dụng muối để làm sạch xoong nồi bị cháy là cách được rất nhiều bà nội trợ biết đến và áp dụng. Nhiều người rất hài lòng với kết quả đạt được.
Cách làm:
Bạn cho vào xoong một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít nước dấm và chờ trong vòng từ 10 đến 15 phút. Sau đó bạn lấy xoong, nồi đi rửa lại cho sạch
Hoặc với muối ăn bạn cũng có thể làm theo cách sau: Bạn bắc xoong nồi lên bếp và đun nóng, sau đó cho một ít muối vào, bạn có thể bổ sung thêm vài giọt dầu ăn. Sau đó, bạn rang muối khoảng 10 phút . Cuối cùng hãy tắt bếp, đem xoong đi rửa lại nước ấm. Như vậy là bạn đã loại bỏ được những vết cháy ở xoong nồi rồi đó.
Cách 2: Làm sạch xoong nồi bằng bột nở
Cách làm:
Bạn cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy và thêm nước ngập chỗ có vết cháy. Sau đó, bạn đun trên bếp với mức lửa vừa phải. Bạn đun từ từ cho đến khi chỗ cháy bị tróc ra khỏi mặt nồi.Công đoạn cuối cùng là bạn hãy dùng miếng chùi cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt xoong nồi, như vậy là xong
Cách 3: Làm sạch xoong nồi bằng giấm chua
Bạn muốn chùi rửa nồi nhôm nấu lâu ngày bị đen do nước phèn hay nhựa rau, bạn hãy lấy nước lã pha với giấm chua cho vào xong rồi đem đun sôi là sạch ngay
Cách làm:
Đầu tiên bạn đổ ít giấm vào xoong nồi bị cháy rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, bạn nhớ bỏ nắp xoong nồi ra để hơi nước bay ra ngoài. Bạn sẽ thấy những vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra và mùi khét cũng theo hơi nước mà biến mất hoàn toàn. Ngoài mẹo làm sạch xoong nồi bằng dấm cực nhanh, thì hơi dấm bay ra cò có tác dụng khử mùi hôi ở trong bếp.
Cách 4: Làm sạch xoong nồi bằng bột Banking soda
Đặc biệt, với những vết bám cứng đầu dù chà cọ bao nhiêu lần không sạch thì bạn nên áp dụng cách này.
Cách làm:
Cho hỗn hợp nước và giấm trắng vào xoong nồi và đun vài phút cho đến khi nước sôi, sau đó bạn bỏ thêm bột banking soda vào xoong rồi trộn đều. Để nguội trong vài phút. Cho hỗn hợp này lên vết cháy và dùng cọ để đánh sạch.
(Lưu ý lúc đổ bột banking soda sôi sẽ sủi bọt và có thể bắn ra ngoài gây bỏng cho cơ thể vậy nên sau khi đổ vào bạn hãy đứng xa một tý.)
Cách 5: Làm sạch xoong nồi bằng bằng chanh
Cách làm:
Bạn lấy khoảng 2-3 quả chanh rồi cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Bạn đổ thêm ít nước vào nồi rồi tiến hành đun sôi. Đến khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa nhấn vào các miếng chanh để nó có thể cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. Công việc cuối cùng là bạn đem xoong nồi đó đi rửa sạch, đó để có chiếc xoong nồi như mới hoặc bạn có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ những vết cháy ở nồi.
Cách 6:Làm sạch xoong nồi bằng vỏ táo
Mẹo làm sạch xoong nồi bằng vỏ táo, nghe rất lạ đúng không? Thường thì khi ăn táo chúng ta thường gọt vỏ tá và vứt đi, nhưng từ bây giờ thì hãy giữ chúng lại, chúng sẽ làm cho những chiếc xoong nồi nhà bạn sạch bong như mới đấy.
Cách làm:
Cho vỏ táo vào xoong, chảo và đổ ít nước vào và đun sôi. Vết cháy sẽ dần dần biến mất. Cách này tác dụng với những vết cháy không quá nhiều và dày.
0 comments:
Post a Comment