Cách luộc rau muống xanh ngon giòn hấp dẫn như ở nhà hàng. Rau muống là một loại thực phẩm rất quen thuộc với tất cả chúng ta dù đó là loại rau đơn giản nhưng nếu bạn có những cách chế biến khác nhau với tay nghề điêu luyện thì bạn sẽ có một món rau cho bữa ăn vô cùng hấp dẫn. Món rau muống luộc là món ăn đơn giản nhất nhưng để có một món rau xanh mượt và giòn hấp dẫn thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách luộc rau muống. Bạn hãy tham khảo và trổ tài cho gia đinh, bạn bè của mình nhé

Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc


Rau muống: Bạn lấy đủ dùng cho bữa ăn thôi nhé

Gia vị: Muối, mì chính

Chanh, ớt

Nước sôi để nguội: 1 lít

Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn


Chọn nguyên liệu :

Một yếu tố rất quan trọng để có món rau muống ngon thì bạn phải biết chọn loại rau muống. Nó đóng vai trò chủ chốt trong món ăn ngày. Rau muống ngon là loại rau muống trắng, là dài nhỏ như lá ớt. Loại rau muống này khi luộc lên sẽ có mùi thơm và rau giòn, cho bạn một màu xanh của nước.

cach luoc rau muong

Chế biến:

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt bỏ các cành già, lá sâu, bạn đừng để quá nhiều lá, nhưng cũng đừng loại bỏ hết lá, rồi đem rửa sạch qua nước và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút trước khi luộc. Sau khi ngâm bạn vớt ra để ráo nước.

Tiến hành:

Trước khi luộc bạn nên chọn 1 cái xoong đủ rộng để luộc, xoong rộng sẽ giúp vạn dễ dàng trở rau và rau có thể chín đều làm cho rau trở nên xanh hơn. Cho hơn 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ trên xuống dưới để rau được thấm nước sôi đều.

cach luoc rau muong don gian

Cách luộc rau muống không bị đen: Sau khi bỏ vào bạn đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, tiếp tục lật rau và lấy đũa dìm rau xuống nước, bạn hãy làm nhiều lần cho đến khi rau chính. Cách luộc rau muống xanh giòn còn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thực tế  thì nếu bạn muốn ăn rau giòn thì bạn luộc khoảng 3 phút, còn bạn muốn ăn rau mềm thì khoảng 5 phút, bạn đừng luộc quá lâu sẽ làm rau bị nát và không còn ngon nữa.

Trong quá trình luộc rau, bạn cho nước sôi để nguội vào thau con sạch hoặc xoong khác, ngay sau khi vớt rau từ nước sôi ra bạn cho luôn vào nước lạnh, dùng đũa khuếch đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh, sau khi rau hạ nhiệt thì vớt rau ra rổ cho ráo nước. Bạn có biết rằng việc thay đổi nhiệt độ đột ngột cho rau không những làm cho rau xanh hơn mà còn giúp giữ vitamin cho rau. Tuy bí quyết trên hơn  kỳ công nhưng đổi lại bạn sẽ có một món rau giòn xanh mượt và bổ dưỡng cho gia đình.

cach luoc rau muong ngon gion

Bạn đừng bỏ qua nước rau muống luộc nhé. Hãy dùng nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt bạn có thể cho 1 cọng sạ băm nhỏ bạn sẽ có một nước chấm đầy hương vị.

Mỗi món ăn sẽ có một bí quyết riêng giúp cho món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn. Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ vừa rồi bạn sẽ áp dụng. Chúc bạn sẽ có món rau muốn luộc xanh giòn, bổ dưỡng cho sức khỏe với những bữa cơm trong gia đình.

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top