>> Xem thêm: - 5 bước làm nem chua Thanh Hóa cực ngon
Nguyên liệu:
+ 1-3 con cá rô phi (loại to để thịt dày và chắc sẽ ngon hơn)
+ 3 nhánh sả (tùy vào sở thích của từng người có thể thêm hoặc bớt 1 chút)
+ Vài quả ớt (nếu ăn được cay)
+ 3 củ hành khô
+ Vài tép tỏi, một chút nghệ
+ Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
+ Vài cọng ngò tây
+ Lá chuối rửa sạch cắt từng miếng nhỏ đủ để gói tầm 3, 4 miếng cá (có thể thay bằng giấy bạc, nhưng lá chuối khi nướng sẽ ngon hơn)
Cách làm:
Bước 1: Đánh vảy, rửa sạch (nhớ làm sạch phần mảng đen ở bụng khỏi tanh, xát muối cho bớt nhớt, bớt tanh)
Bước 2: Lọc cá làm đôi bỏ xương và lấy thịt.
Bước 3: Cắt cá ra thành những miếng tầm khoảng 3cm.
Bước 4: Sả thái nhỏ
Bước 5: Ướp cá với toàn bộ gia vị và chờ khoảng 20 phút cho ngấm và chia khoảng 2, 3 lát cá vào từng miếng lá chuối gói lại rồi bắt đầu nướng
Chúc các bạn thành công với món cá ướp sả nướng lá chuối kiểu Thái!
0 comments:
Post a Comment