Trong tiết trời lạnh của những tháng cuối năm, chắc chắn món cá ướp sả nướng lá chuối kiểu Thái sẽ làm bạn bị mê hoặc, nó mang hương vị thơm của cá nướng quyện lẫn mùi sả sẽ làm bạn xao xuyến trong tiết trời mùa. Mình xin giới và hướng dẫn cách làm món cá ướp sả nướng lá chuối cực ngon, đây cũng là một món ăn truyền thống và khá quen thuộc của người Thái.

>>> Xem thêm: - 5 bước làm nem chua Thanh Hóa cực ngon
huong-dan-lam-ca-uop-sa-nuong-la-chuoi-kieu-thai

Nguyên liệu:

+ 1-3 con cá rô phi (loại to để thịt dày và chắc sẽ ngon hơn)
+ 3 nhánh sả (tùy vào sở thích của từng người có thể thêm hoặc bớt 1 chút)
+ Vài quả ớt (nếu ăn được cay)
+ 3 củ hành khô
+ Vài tép tỏi, một chút nghệ
+ Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
+ Vài cọng ngò tây
+ Lá chuối rửa sạch cắt từng miếng nhỏ đủ để gói tầm 3, 4 miếng cá (có thể thay bằng giấy bạc, nhưng lá chuối khi nướng sẽ ngon hơn)

Cách làm:
Bước 1: Đánh vảy, rửa sạch (nhớ làm sạch phần mảng đen ở bụng khỏi tanh, xát muối cho bớt nhớt, bớt tanh)
Bước 2: Lọc cá làm đôi bỏ xương và lấy thịt.
cach-lam-ca-uop-sa-nuong-la-chuoi-kieu-thai

Bước 3: Cắt cá ra thành những miếng tầm khoảng 3cm.
Bước 4: Sả thái nhỏ
Bước 5: Ướp cá với toàn bộ gia vị và chờ khoảng 20 phút cho ngấm và chia khoảng 2, 3 lát cá vào từng miếng lá chuối gói lại rồi bắt đầu nướng
mon-ca-uop-sa-nuong-la-chuoi-kieu-thai

Bước 6: Nướng cá bằng than hoa khoảng 15 phút là chín.
cach-lam-mon-ca-uop-sa-nuong-la-chuoi-kieu-thai

Chúc các bạn thành công với món cá ướp sả nướng lá chuối kiểu Thái!

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top