>>> Xem thêm :
- - Cách tự làm xúc xích đơn giản, cực ngon
- - Món cá ướp sả nướng lá chuối kiểu Thái hấp dẫn
- - Cách làm nem chua Thanh Hóa cực ngon
Nguyên liệu cho món gà bóp rau răm hành tây:
- 1/4 con gà (nên mua thịt gà cỏ để món này thêm giai, ngon hơn nhé)
- 1 củ hành tây
- Rau răm 1 mớ, 1 trái ớt tươi (có thể thêm tùy sở thích của mỗi người), 1 quả chanh, 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm món gà bóp rau răm hành tây
- Đầu tiên bạn sửa sạch gà (xát muối để xử mùi cho sạch) sau đó luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Sau đó lóc bỏ xương, rồi xé theo thớ dài (như hình), k nên cắt, xé sẽ làm miếng thịt ngon hơn, không bị vụn.
- Sau đó uớp thịt gà trước với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước mắm, rồi trộn đều tay cho gia vị ngấm vào thịt gà trước nhé!
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.Thái hình múi cau từng miếng nhỏ Rồi đem ngâm nước đá khoảng 5 phút cho hành bớt hăng và nước đá giúp hành giòn hơn..
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, ớt tươi thái lát, bỏ hạt, tỏi giã nhuyễn bằm nhỏ, Vắt lấy nước cốt chanh bỏ vào bóp đều để gia vị ngấm vào thịt gà
- Hoặc để món gà bóp này ngon hơn bạn không nên trộn trực tiếp mà hãy pha 1 bát nước trộn riêng với tỷ lệ: 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon và cho ớt đã thái, tỏi băm nhỏ vào khuấy đều sau đó cho thịt gà và hành tây vào bát tô rồi cho nước trộn vào và đều tay cho gia vị ngấm vào gà sau đó cho rau răm đã thái nhỏ vào trộn đều 1 lần nữa. Làm như vậy giúp gia vị thấm đều hơn vào món ăn mà vẫn giòn ngon.
Như vậy là bạn đã có 1 món gà bóp rau răm hành tây ngon ngọt rồi. Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment