Rau cải nấu ngao là một trong những món ngon được mọi chị em phụ nữ lựa chọn cho mùa hè như thế này ! Trong thịt ngao có rất nhiều chất dinh dưỡng trong con ngao, và sau đây chúng ta sẽ thực hiện món canh rau cải nấu ngao nha.


- Ngao 500gr
- Rau cải xanh
- Gừng 1 nhánh
- Các loại gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm.....

Các bước thực hiện món canh rau cải nấu ngao :

Bước 1: Chúng ta bắt đầu sơ chế ngao nấu nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Chúng ta sẽ kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Ngao vừa hé miệng là ngao đã chín. 
Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế rau cải ngọt mua về chúng ta rửa sạch, rồi chúng ta cắt thành khúc 5-6 cm. Và không nên lấy quá nhiều phần lá.


Rau cải ngọt cắt khúc. 
Bước 3: Gừng chúng ta thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ. Rồi cho gừng thái chỉ vào nồi đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

Gừng thái sợi 
Bước 4: Khi nước canh đã sôi thì chúng ta cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt. Cho ngao vào nồi tới chín vừa ăn rồi múc ra bát và trang trí bát canh thật đẹp cho bữa ăn.

Bát canh rau cải
Trên đây là các bước để thực hiện món canh ngao rau cải ngon, tốt cho sức khỏe bằng những bước đơn giản nhanh nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món "Rau cải nấu ngao".

Mẹo vặt khi các bạn chọn con ngao : con ngao phải có vỏ dầy tức là ngao béo, thịt ngao sẽ dày và ăn ngon. Không nên chọn những con đã há miệng là ngao chết.

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top