Mùa hè này các chị em phụ nữ đau đầu khi không biết phải lựa chọn món  canh nào cho  thích hợp với gia đình nhỏ bé của mình. Với món bí đao  nhồi thịt là một món ngon, tốt cho sức khỏe , vì bí đao là thực phẩm  mát, có công dụng giải nhiệt, giúp xua tan đi cái nắng mùa hè. Chính vì vậy  hôm nay chúng ta sẽ thực hiện món bí đao nhồi thịt nhé!

Nguyên liệu cho món này bao gồm:


- 1 quả bí đao vừa
- 150g thịt lợn.
-  Mộc nhĩ.
-  Hành lá.
- Hành tím.
-  Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước mắn hạt nêm, bột canh.









Nguyên liệu.

Các bước thực hiện:


Bước 1: Thịt lợn thái mỏng,mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho mộc nhĩ nó nở rồi cắt bỏ cuống, rửa sach để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát lớn. Ướp thịt lợn với 1 thìa nước nắm, một ít hành tím băm nhỏ.









Mộc nhĩ, thịt lợn, hành tím và 1 thìa nước nắm.

Bước 2: Khi các loại nguyên liệu đã ngấm gia vị, rồi chúng ta đưa vào máy xay nhuyễn.









Các loại đã được xay nhuyễn.

Bước 3: Chúng ta gọt vỏ trái bí đao, dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, cắt khúc khoảng 1-1,5cm. Rồi rửa lại bí cho sạch  rồi để ráo nước.









bí đao đã được làm sạch.

Bước 4: Chúng ta dùng một cái thìa nhỏ xúc phần thịt và mộc nhĩ đã được xay nhuyễn  rồi nhồi phần thịt và mộc nhĩ vào từng miếng bí đao đã được làm sạch.









Thịt đã được nhồi vào từng miếng bí đao.

Bước 5:  Chúng ta lấy một cái nồi đặt lên bếp cho một ít dầu ăn để phi hành tím, khi mà hành tím đã thơm thì chúng ta đổ 1 bát nước vào chúng ta đổ nước vừa ăn rồi đun sôi. Khi nước đã được đun sôi, ta lần lượt gắp từng miếng bí đã được nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi nào từng bí vùa chín. Khi đó ta cắt một ít hành lá thái nhỏ bỏ vào rồi tắt bếp.









nồi bí đao đã chín.

Bước 6:
Bước cuối cùng là múc bí ra bát và trang trí cho món ăn của mình thôi.









Bát bí đao nhồi thịt.

Và cuối cùng thì bát canh bí đao nhồi thịt đã được hoàn thành. Chúc các bạn ăn ngon miệng với gia đình của mình!

.

0 comments:

Post a Comment

 
Blog nội trợ © 2015. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top