Nguyên liệu nấu chè bánh lọt đậu xanh:
Bột gạo: 300g
Bột năng: 70g
Đậu xanh cà vỏ: 100g
Lá dứa (bạn có thể dùng màu thực phẩm hay lá dứa tươi đều được, với lá dứa tươi bạn rửa sạch cắt khúc và cho vào máy xay để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước).
Dừa nạo: 300g
Đường cát: 300g
Muối.
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa tươi rửa sạch, cắt khúc. Bạn cho lá dứa vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt
Với lượng bột trên bạn cho 3 chén nước vào (nếu bạn sử dụng lá dứa tươi thì tính luôn lượng nước lá dứa cũng là 3 chén nhé), khuấy đều cho bột tan hết, sau đó lọc qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn.
Bước 2:Hòa bột gạo, bột năng với 2 chén nước lọc cùng 1 chén nước cốt lá dứa mà bạn vừa vắt được, khuấy đều tay cho bột tan đều vào nướ.Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
Bước 3: Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép bột vào trong chậu nước đá, bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép vào trong chậu nước để sợi bánh lọt được ngắn, sẽ dễ dàng khi bạn thưởng thức chúng.Nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho bột vào rổ có lỗ to... Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt bánh ra rổ, để ráo nước.
Bước 4:Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy) .Sau khi đậu chín mềm, bạn dùng muỗng đánh cho tơi hạt đậu.Nhưng nếu dùng muỗng đánh tơi, món chè của chúng mình mới đúng kiểu và mang lại cảm giác ngon hơn các bạn nhé.
Bước 5: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.
Trút nước cốt dừa vào nồi đun sôi, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.Và
Bước 6: Cho đậu xanh vào ly, thêm bánh lọt, cho nước cốt dừa lên và cuối cùng là một chút nước đường đã làm là có thể thưởng thức ngay món chè kèm với ít đá bào thì ngon tuyệt vời.
Trên đây là những bước làm nên một món ngon ăn trong mùa hè này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Trên đây là những bước làm nên một món ngon ăn trong mùa hè này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 comments:
Post a Comment